ศึกษาดูงาน

ภาคใต้ : สงขลา วันที่ 14 มี.ค. 2567

K&K เคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์

บริษัท เคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์ เซาท์เทิร์น จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ” หรือ “KK”) จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2536 มีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภค โดยธุรกิจค้าปลีกเป็นการจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคผ่านร้านสาขาชื่อ “เค. แอนด์ เค. ซุปเปอร์ค้าส่ง” จำนวน 26 สาขา ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดสงขลา พัทลุง และสตูล รวมถึงบริษัทฯ มีศูนย์กระจายสินค้าจำนวน 1 แห่งในจังหวัดสงขลา เพื่อรองรับการดาเนินธุรกิจค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภค และเป็นสถานที่กระจายสินค้าให้แก่ร้านสาขาของบริษัทฯ ต่อมาในเดือนสิงหาคม 2562 บริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนชื่อร้านสาขาเป็น “เคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์” ทั้งนี้ ด้วยการดำเนินธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดสงขลามาเป็นระยะเวลามากกว่า 27 ปี ทำให้บริษัทฯ มีความเข้าใจในวิถีการดำเนินชีวิตและความต้องการสินค้าของคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี บริษัทฯ มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด “ซื้อของครบ พบของถูก ถูกทุกวัน ที่ K&K ใกล้บ้านคุณ”
บริษัทฯ จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคซึ่งเป็นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากกว่า 8,000 รายการ ในรูปแบบสินค้าปลีก สินค้าเป็นแพ็ค และสินค้าเป็นลัง เพื่อรองรับความต้องการสินค้าในรูปแบบต่างๆ ของลูกค้าที่มาซื้อสินค้าในร้านสาขา และลูกค้าค้าส่งที่ต้องการซื้อสินค้าไปเพื่อจำหน่ายต่อ ทั้งนี้ ลักษณะสินค้าของบริษัทฯ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ สินค้าอุปโภค และสินค้าบริโภค

ภาคกลาง : กรุงเทพมหานคร วันที่ 20 มี.ค. 2567

Sindhorn Kempinski Luxury Spa

Envision a leafy garden destination, a quiet enclave amidst the energy of one of Asia’s greatest cities, where your complete well-being is the purpose of every aspect, and where leisure and business intertwine. Tucked into Sindhorn Village, a new residential extension of the huge and evergreen Lumphini Park, Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok is crafted for your life desires. 274 Spacious rooms and suites have been designed for your intuitive comfort. Culinary creations are based on the natural world. Wellness pervades everything we do. Breathe in the moment, sense the freshness, and live the life.

ภาคกลาง : กรุงเทพมหานคร วันที่ 28 มี.ค. 2567

The Forestias โดย MQDC

“เดอะ ฟอเรสเทียส์” (The Forestias By MQDC) โครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับ world class ที่ใหญ่ที่สุดด้วยมูลค่าโครงการสูงถึง 125,000 ล้านบาท เป็นโครงการเมืองแห่งแรกของโลกที่ออกแบบทุกมิติ เพื่อการใช้ชีวิตให้มีสุขภาพดีและมีความสุขมากขึ้น ‘เดอะ ฟอเรสเทียส์’ มีขนาดพื้นที่ 398 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม. 7 ซึ่งนับว่าเป็นประตูสู่โครงการระเบียบเศรษฐกิจภาคตะวันออก และยังถือเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ณ ขณะนี้

‘เดอะ ฟอเรสเทียส์’ ประกอบไปด้วยโครงการที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ ทั้งคอนโดมิเนียมแบรนด์วิสซ์ดอมและมัลเบอร์รี โกรฟ ที่อยู่อาศัยแบรนด์มัลเบอร์รี โกรฟ วิลล่า ดิ แอสเพน ทรี และซิกส์เซนส์ รวมถึงโรงแรมแบรนด์ ‘ซิกส์เซนส์’ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ศูนย์การแพทย์และสุขภาพขนาดใหญ่ พื้นที่เชิงธุรกิจสำหรับสำนักงาน สปอร์ตคอมเพล็กซ์ พื้นที่สำหรับกิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ร้านค้าปลีก ร้านอาหาร คาเฟ่ Family Center และ Town Center สำหรับกิจกรรมของชุมชนและกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่าง ๆ เช่น โรงละคร อีเวนต์ฮอลล์ และตลาด

ภาคกลาง : กรุงเทพมหานคร วันที่ 9 เม.ย.2567

Waraporn Salapao

ร้านติ่มซำที่ส่งต่อการปรุงอาหารรสมือแม่จากครัวสู่สังคมไทย ด้วยรสชาติที่โดดเด่น ทำให้สามารถส่งต่อธุรกิจรุ่นสู่รุ่น มานานกว่า 30 ปี และยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมได้ ปัจจุบันมี 132 สาขา ในจำนวนนี้มีรูปแบบหลักๆ 3 แบบ คือเป็นร้านค้าขนาดย่อมในห้างสรรพสินค้า ร้านค้าในปั๊มน้ำมัน และสาขาที่แยกออกมาเดี่ยวๆ หรือ Stand Alone เดินไปหน้าเคาน์เตอร์สั่งอาหาร เราจะเห็นเมนูด้านบนอยู่ 4 หมวด รวมเครื่องดื่ม ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังสั่งอาหารจานด่วนของแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดชั้นนำความเป็นครอบครัว เคยเป็นจุดขายของร้านอาหารในยุคหนึ่ง การบอกว่าเมนูอาหารเป็นสูตรตกทอดของครอบครัว หรือเป็นอาหารทำกินในบ้านแบบโฮมเมด ทำให้ร้านแตกต่างจากตลาดธุรกิจอาหารกระแสหลัก คำว่า ‘บ้าน’ และ ‘ครอบครัว’ เป็นเครื่องมือสะท้อนความเอาใจใส่ที่เหนือกว่าอย่างชัดเจน แม้หน้าตาจะดูเป็นฟาสต์ฟู้ด แต่จุดเด่นของ วราภรณ์ ซาลาเปา คืออาหารโฮมเมดที่ได้รับการจัดการอย่างมืออาชีพ